ธุรกิจป้ายทะเบียนสวย

หลังจากนโยบาย "รถคันแรก" ออกมา ทำให้ยอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลทำให้ทะเบียนป้ายแดง ขาดตลาดเป็นอย่างมาก นอกจากป้ายแดง ที่เป็นสัญลักษณ์แสดงว่ารถคันนั้นเป็นรถใหม่ หลังจากครบกำหนดแล้ว ก็จะเปลี่ยนเป็นป้ายสีขาว ซึ่งจะถูกขึ้นทะเบียนกับกรมขนส่งทางบก เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลของรถคันนั้นๆ 

โดยปกตินั้นป้ายทะเบียนจะไม่สามารถเลือกได้ ต้องเรียงตามลำดับที่เราไปทำการจดทะเบียนไว้ แต่เนื่องจากมีความต้องการของเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการป้ายทะเบียนที่มีเลขเรียงสวยๆหรือเลขที่เป็นมงคล จึงทำให้เกิดธุรกิจจำหน่ายป้ายทะเบียนสวยขึ้นมา ซึ่งท่านสามารถเลือกซื้อป้ายทะเบียนสวย เลขคู่ เลขเบิ้ล เลขตอง หรือเลขเรียง ได้ตามที่ท่านต้องการ

ส่วนราคาของป้ายทะเบียนนั้นขึ้นอยู่กับความสวยงามของตัวเลข เช่นเลข 9 ที่แปลว่าก้าวหน้า หรือเลข 8 ที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องหมาย Infinity ที่แปลว่าไม่มีขีดจำกัด เป็นต้น ทำให้เราสามารถกำหนดตัวเลขและราคาที่เราต้องการได้ ซึ่งตามเว็บไซต์ที่จำหน่ายป้ายทะเบียนสวยเหล่านี้ จะดำเนินการแจ้งเปลี่ยนป้ายทะเบียนไปที่กรมขนส่งให้กับลูกค้าได้ทันทีที่ลูกค้าชำระเงิน เพียงแค่เตรียมเอกสารไว้ให้พร้อมเท่านั้นเอง                                                                                                                                                    

เว็บไซต์ที่ให้บริการป้ายทะเบียนสวยนั้นมีให้เลือกมากมาย แต่แนะนำให้เลือกจากตัวแทนที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะป้ายทะเบียนสวยนั้นมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นหมายเลขพิเศษ เมื่อลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางผู้ขายต้องดำเนินการในส่วนของเอกสารการโอนป้ายทะเบียนให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกด้วย